Tin Khoa Học - Giáo Dục

 • Những thay đổi trong đào tạo tiến sĩ từ năm 2017

  Với nhiều thay đổi trong quy định đầu vào, đầu ra, quá trình đào tạo tiến sĩ sắp tới đây sẽ có những yêu cầu chặt chẽ và từng bước hội nhập với quốc tế.

  18/05/2017
 • Hiểu và đi trong cách mạng công nghiệp lần thứ tư

  Thời gian qua câu chuyện “công nghiệp 4.0” hay “cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, viết tắt là CMCN4, được nói nhiều ở nước ta, thậm chí nghe thấy ở ta còn nhiều hơn ở các nước phát triển. Nhưng dường như mới có các bài viết từ các phóng viên báo đài và chỉ đạo về công nghiệp 4.0 từ các nhà lãnh đạo, những người quản lý… và còn ít tiếng nói từ những người làm khoa học và công nghệ (KH&CN), những người ít nhiều hiểu về nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp này.

  18/05/2017
 • Vấn nạn tạp chí khoa học nguỵ tạo

  Cuối tháng ba vừa qua, một công bố trên Nature của một nhóm các nhà nghiên cứu Ba Lan, với tựa đề “Các tạp chí ngụy tạo tuyển dụng biên tập viên giả mạo”, cho thấy có tới vài chục tạp chí khoa học mời chào một nhà khoa học hư cấu với hồ sơ giả mạo vào hội đồng biên tập của họ.

  26/04/2017
 • MENDELEY – Công cụ quản lý trích dẫn miễn phí

  05/10/2016
 • Cách Đọc và Phân Tích Một Bài Báo Khoa Học

  Việc đọc và phân tích một bài báo khoa học sao cho hiệu quả không những là một khó khăn đối với sinh viên mà còn với cả những nhà nghiên cứu trẻ. Để có được những ý tưởng hay giả thuyết mới, người nghiên cứu có thể phải đọc rất nhiều bài báo từ tạp chí chuyên ngành. Bài viết này cung cấp cho độc giả một số hướng dẫn để có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng và ít tốn thời gian nhất.

  16/09/2016
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu

  Cách đọc kết quả xét nghiệm máu hay nước tiểu là điều bạn cần khi đi khám sức khỏe vì các bác sĩ vẫn hay chỉ định bệnh nhân đi làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về cách đọc kết quả xét nghiệm máu.

  15/09/2016
 • Tại Sao Bài Báo Khoa Học Bị Từ Chối

  Nhiều nước không có “nghiệm thu” công trình khoa học như ở ta. Các cơ quan tài trợ đánh giá công trình qua những bài báo được công bố trên các tập san uy tín. Nếu nghiên cứu có ứng dụng thì sản phẩm thực tế hay bằng sáng chế là thước đo để đánh giá công trình.

  12/09/2016
 • 10 Nhà Khoa Học Nổi Tiếng Trong Lịch Sử

  Các nhà khoa học là những người rất quan trọng đối với nhân loại. Nhờ có những phát minh, công trình nghiên cứu của học mà thế giới mới phát triển như ngày nay. Không phải nghiên cứu nào cũng đạt được thành quả ngay lập tức mà cần trải qua một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự hy sinh và thời gian để ghi nhận.

  06/09/2016
 • Cách Trích Dẫn Tài Liệu Tham Khảo Trong Word 2010

  30/08/2016
 • Triển Khai Giải Thưởng Khoa Học Công Nghệ Thanh Niên - Quả Cầu Vàng 2016

  29/08/2016
Top